banner

Cắt trĩ bao lâu thì hết dịch hậu môn? Bao lâu thì hồi phục?

Ngày Đăng Ngày đăng: 11/10/2020   |   Ngày Đăng Lượt xem: 1834

       Phẫu thuật cắt trĩ bao lâu thì hết dịch ở hậu môn hoàn toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó kể đến các yếu tố từ cơ sở khám chữa bệnh như phương pháp điều trị, tay nghề y bác sĩ,... và đặc biệt là yếu tố xuất phát từ sự chăm sóc sau phục hồi của người bệnh. Vậy bao lâu thì hồi phục?

Cắt trĩ bao lâu thì hết dịch hậu môn?

       Mổ trĩ (phẫu thuật cắt trĩ) là một trong những cách điều trị bệnh trĩ phổ biến được chỉ định trong giai đoạn bệnh trĩ nội độ nặng như độ 3, 4 và trĩ ngoại đã phát sinh các biến chứng tắc mạch hay xuất hiện da thừa hậu môn. Thông thường, thời gian phục hồi bệnh cũng như hết dịch sau khi cắt trĩ là khoảng từ 14 - 40 ngày. Tùy vào phương pháp thực hiện, chế độ chăm sóc,... của bệnh nhân.

Hình tư vấn bệnh online

       Mổ trĩ là biện pháp loại bỏ hoàn toàn búi trĩ và cải thiện dứt điểm các triệu chứng khó chịu như vướng víu, sưng nóng, ngứa hậu môn, đau rát,… Tuy nhiên nhiều bệnh nhân e ngại phẫu thuật vì thời gian hồi phục lâu gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và trì trệ công việc. Vậy mổ trĩ bao lâu thì khỏi?

       Theo các bác sĩ chuyên khoa, thời gian phục hồi sau khi mổ trĩ thường không cố định do phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Thời gian phục hồi trung bình thường dao động khoảng 14 – 40 ngày.  Tuy nhiên nếu phát sinh biến chứng, vết mổ ở hậu môn có thể mất nhiều thời gian để hồi phục và tái tạo hoàn toàn. Tùy vào những yếu tố sau đây mà thời gian phục hồi bệnh có sự khác nhau:

Cắt trĩ bao lâu thì hồi phục phụ thuộc vào phương pháp mổ trĩ

       Nay có nhiều phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ được áp dụng tại các bệnh viện như Longo, sử dụng tia laser, PPH, Milligan Morgan,… Các phương pháp này có mức độ xâm lấn, chi phí, quy trình và cách thực hiện hoàn toàn khác nhau. 

cat-tri-bao-lau-thi-het-dich

Cắt trĩ bao lâu thì hồi phục tình trạng bệnh lý

       Bệnh trĩ bắt đầu bước sang giai đoạn nặng như trĩ nội độ 3,4, trĩ ngoại nặng ở từng người cũng phát triển không giống nhau. Ngoài ra, chưa kể các bệnh lý đi kèm khác cũng có khả năng ảnh hưởng đến thời gian phục hồi của bệnh trĩ.

Cắt trĩ bao lâu hồi phục phụ thuộc vào cơ địa người bệnh

       Đây là yếu tố không thế lựa chọn ở bệnh nhân, tại sao cùng là bệnh nhưng có người hết bệnh nhanh hơn, mà có người lại rất lâu? Cần biết được thể trạng của bản thân để có cách chăm sóc bệnh phù hợp nhất. 

Cắt trĩ bao lâu thì hồi phục phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

       Bác sĩ được đào tạo chuyên khoa cùng với kinh nghiệm nhiều năm là điều mà nhiều bệnh nhân mong muốn điều trị cho mình. Bởi khi đó người bệnh sẽ có quá trình phẫu thuật thuận lợi hơn, nhanh chóng và đảm bảo kỹ thuật an toàn hơn.

Phụ thuộc vào chăm sóc sau phẫu thuật

       Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật vô cùng quan trọng. Bởi vết thương sau khi cắt trĩ chưa lành hẳn, nếu sơ suất khiến vết thương bị rách,.. sẽ dẫn đến viêm nhiễm, lở loét, phục hồi chậm, bệnh tái lại,...

➤ ➤ Xem thêm: Sau mổ trĩ thì ăn uống như thế nào nhanh khỏi bệnh?

Các bệnh hậu môn thường gặp là gì?

       Có thể thấy, không phải ai cũng có thời gian phục hồi bệnh, hết dịch hậu môn sau khi cắt trĩ như nhau.  Nếu nhanh thì có thể chỉ mất nửa tháng, còn nếu lâu thì có thể đến 4 tháng mới có thể hết dịch và phục hồi bệnh. Lưu ý: Khi cảm thấy chảy máu, ngứa hay đau sau khi cắt trĩ thì nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ kịp thời!

Các triệu chứng sau khi mổ trĩ như thế nào?

       Những bệnh nhân lần đầu cắt trĩ sẽ có tâm trạng bối rối khi phát hiện thấy những biểu hiện khác thường sau khi đã phẫu thuật cắt trĩ đi. Có những biểu hiện là dấu hiệu khỏi bệnh, còn các triệu chứng khác là dấu hiệu bất thường. Vậy chúng là gì?

Hình tư vấn bệnh online

Đi ngoài nhiều lần sau khi cắt trĩ có sao không?

       Việc người bệnh đi ngoài nhiều lần sau khi phẫu thuật cắt trĩ sẽ thường xảy ra trong vài ngày đầu. Do sau khi mổ thì các cơ hậu môn chưa thể hoạt động lại bình thường được. Nên khó có thể kiểm soát được việc mất tự chủ khi đi ngoài một phần. Đây cũng là nguyên nhân của nhiều người gặp chứng sau mổ trĩ không đi cầu được.

Đau sau khi cắt trĩ là bị sao?

       Người bệnh có cảm giác đau sau khi cắt trĩ, kèm cả phù nề, cảm giác vướng víu, khó chịu ở vùng hậu môn,... là các biến chứng của người bệnh cắt trĩ. Nếu không thay đổi cách chăm sóc vết thương sau hồi phục lại. Liên hệ với bác sĩ phẫu thuật để được tư vấn đảm bảo nhất.

Bao lâu được thủ dâm sau mổ trĩ an toàn?

       Thời gian có thể thủ dâm sau khi cắt trĩ là thời gian mà vết thương ở bệnh trĩ lành lại. Tuy nhiên, tùy vào cách thủ dâm mà người bệnh có thể thực hiện thủ dâm. Để an toàn hơn, người bệnh nên trực tiếp nhờ bác sĩ chuyên khoa để có lời tư vấn an toàn nhất. Một điều nữa mà người bệnh trĩ cần lưu ý là cần kiêng quan hệ sau phẫu thuật trĩ một thời gian. Những tác động mạnh đến vùng kín vào thời điểm phục hồi bệnh là không được thực hiện nếu muốn bệnh nhanh khỏi. Tính cho tất cả các kiểu quan hệ qua âm đạo và hậu môn. 

cat-tri-bao-lau-thi-het-dich

       Người bệnh cần liên lạc ngay tới bác sĩ để được kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời ( nếu cần). Tránh để các biến chứng của bệnh kéo dài, gây ra viêm nhiễm, sưng phù nề,... ảnh hưởng đến vết thương mổ trĩ và khiến bệnh khó lành hơn, có khả năng tái phát bệnh lại nguy hiểm hơn. 

Mổ trĩ an toàn bằng HCPT tiên tiến tại Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ

       Hiện nay, tại Phòng Khám Cần Thơ, chúng tôi đang đầu tư máy móc tiên tiến nhất để điều trị bệnh trĩ hiệu quả, an toàn, hạn chế đau đớn là phương pháp PPH và HCPT để điều trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Đây là phương pháp đang được khuyến khích thực hiện và là công nghệ hiện đại nhất trong điều trị bệnh trĩ và các bệnh ở hậu môn nói chung.

Hình tư vấn bệnh online

       Cụ thể có những ưu điểm như độ an toàn cao, ít chảy máu, ít gây đau đớn, thời gian phẫu thuật và phục hồi nhanh. Phương pháp này sử dụng sóng cao tần nên hạn chế tối đa sự xâm lấn, được xử lí bằng máy tính nên độ chính xác rất cao. Không có khả năng sai sót trong quá trình phẫu thuật.chính nhờ ưu điểm hạn chế xâm lấn nên sẽ không gây ảnh hưởng đến các mô tế bào xung quanh, không chảy nhiều máu, hạn chế đau đớn sau khi phẫu thuật. Thời gian phẫu thuật chỉ mất khoảng 20-30 phút, sau đó nghỉ ngơi và bác sĩ theo dõi tình hình hậu phẫu, kê thuốc kháng sinh và dặn dò chế độ chăm sóc tại nhà là bệnh nhân có thể ra về, không cần nằm viện

       Như vậy, bài viết này đã giải đáp thắc mắc: “Cắt trĩ bao lâu thì hết dịch hậu môn? Bao lâu thì hồi phục?” cho bạn đọc. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về tình trạng bệnh của bản thân, phương pháp, chi phí điều trị phù hợp. Hay muốn đặt lịch khám, vui lòng gọi ngay đến Hotline 0292 3736 333 hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới  để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Triệu chứng sau khi mổ trĩ

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

TOP
X
Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24. MIỄN PHÍ
tư vấn sức khỏe miễn phí
Chào bạn! Tôi là Bác sĩ tư vấn chuyên khoa. Bạn có vấn đề sức khỏe gì cần tôi tư vấn?
Gọi cho bác sĩ Chat với bác sĩ