banner

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? Khi nào có kết quả? Ở đâu tốt?

Ngày Đăng Ngày đăng: 14/04/2021   |   Ngày Đăng Lượt xem: 635

       Hiện nay có nhiều phương pháp để xét nghiệm bệnh giang mai, và xét nghiệm Giang mai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp tiến hành và các yếu tố khác. Đây là bệnh lây truyền qua đường tình dục nhanh và phổ biến hiện nay. Đồng thời cũng là căn bệnh nguy hiểm chúng ta cần phòng ngừa và điều trị sớm. Kết quả chính xác sau khi chẩn đoán là bao lâu? Khám ở đâu thì tốt?

Xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả chính xác?

       Người bệnh mắc giang mai khi xoắn khuẩn Treponema pallidum xâm nhập trực tiếp vào cơ thể người thông qua đường quan hệ tình dục, đường máu hoặc tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của người bị bệnh bằng da. Bệnh giang mai có 3 giai đoạn phát triển là thời gian ủ bệnh từ 3 đến 4 tuần. Nhưng một số bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sớm chỉ sau 10 ngày nhiễm bệnh, nhưng nhiều người khác thấy triệu chứng rõ ràng sau đến 90 ngày. Do đó, xét nghiệm phát hiện sớm sẽ giúp bệnh nhân có cách chữa trị bệnh chủ động nhất. 

Xem thêm: Biểu hiện bệnh giang mai ở nam

                  Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ

Hình tư vấn bệnh online

       Kháng thể của giang mai tồn tại trong môi trường máu của người bệnh. Khi xét nghiệm máu thì có thể phát hiện được bệnh giang mai và có thể phát hiện sớm ngay khi bệnh nhân tiếp xúc với nguồn gây bệnh mới 1 đến 2 tuần. Bên cạnh đó, người bệnh đã từng bị nhiễm xoắn khuẩn Treponema Pallidum hay chưa cũng được phát hiện bằng xét nghiệm máu. Trường hợp kết quả âm tính thì có thể lặp lại xét nghiệm 1 lần nữa để đảm bảo kết quả chính xác. 

       Thông thường bệnh nhân sẽ nhận được kết quả trong ngày hoặc vài ngày sau kể từ khi tiến hành chẩn đoán bệnh giang mai tại các cơ sở ý tế uy tín. Trường hợp bệnh nhân đã biểu hiện bệnh ra ngoài thì chắc chắn đã mắc bệnh và vẫn cần xét nghiệm để phục vụ cho quá trình điều trị bệnh. 

Tái xét nghiệm giang mai sau 4 tuần quan trọng không?

       Tái khám là cách giúp bệnh nhân kiểm tra sau quá trình điều trị hoặc phục hồi sức khoẻ tại nhà đã đã khỏi hẳn hay chưa. Sau khi tái khám người bệnh sẽ được đưa là lời khuyên và tư vấn về lối sống, ăn uống, nghỉ ngơi và các vấn đề khác. 

xét nghiệm giang mai bao lâu có kết quả?

       Nhiều trường hợp bệnh nhân chủ quan không tái khám vì thấy hết dấu hiệu bệnh trên da. Nhưng bản thân thật sự vẫn còn mang khuẩn trong cơ thể, và chúng có thể tái phát. Hạn chế điều này bằng cách tái khám và khám sức khỏe định kỳ giúp nâng cao quốc sống. 

Xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền?

       Xét nghiệm giang mai bao gồm rất nhiều cách, đều là tìm trực tiếp xoắn khuẩn gây bệnh Tùy vào giai đoạn bệnh cũng như những thể bệnh khác nhau, khi thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường đều nên đến những cơ sở y tế uy tín để được tiến hành kỹ thuật xét nghiệm giang mai phù hợp.

Chi phí chữa bệnh giang mai phụ thuộc vào phương pháp

       ✪ Phương pháp soi kính hiển vi trường tối( nền đen).  

       Đây là phương pháp được áp dụng cho những đối tượng đang ở vào giai đoạn đầu của bệnh. Dịch âm đạo ở nữ và dịch niệu đạo ở nam là mẫu bệnh phẩm được lấy để làm xét nghiệm.  Sau khi lấy thì mẫu bệnh phẩm sẽ đưa lên lam kính rồi dùng kính hiển vi trường tối để phát hiện hình thái và sự chuyển động của xoắn khuẩn bệnh giang mai. Phương pháp này giúp xét nghiệm nhanh nhưng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ đọc kết quả có tay nghề sẽ dễ dàng phát hiện ra bệnh và ngược lại.

xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền?

       ✪ Xét nghiệm huyết thanh học

Xét nghiệm huyết thanh học bao gồm 2 loại là xét nghiệm kháng thể giang mai đặc hiệu và kháng thể giang mai không đặc hiệu cụ thể như sau:

-Xét nghiệm kháng thể giang mai đặc hiệu: Cách này dựa trên mẫu máu hoặc dịch não tủy nhằm mục đích tìm ra các kháng thể chống lại xoắn khuẩn Treponema pallidum. Hiện đang có 2 phương pháp là xét nghiệm TPHA/TPPA và test nhanh syphilis được áp dụng phổ biến. 

- Xét nghiệm kháng thể giang mai không đặc hiệu: Cách này giúp tìm kiếm những kháng thể IgG/IgM, Raegin. Đây là những kháng thể chống Cholesterol - Lecithin - Cardiolipin. Xét nghiệm này có thể thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của bệnh.

       Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào bạn sử dụng phương pháp xét nghiệm nào. Trong các phương pháp xét nghiệm giang mai kể trên thì xét nghiệm TPHA/TPPA có giá thành cao nhất. Tuy nhiên, đi kèm với mức giá đó là chất lượng, độ chính xác cao, tỷ lệ cho ra âm tính giả rất thấp. Xét nghiệm có thể định lượng được và thực hiện ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh. Hai phương pháp còn lại có giá thành rẻ hơn nhưng không mang lại nhiều giá trị trong việc chẩn đoán và chữa trị, chỉ xét nghiệm mang mục đích sàng lọc.

Chi phí chữa bệnh giang mai phụ thuộc vào cơ sở y tế

       Khi khám và điều trị tại các bệnh viện công lập, người bệnh có đăng ký BHYT sẽ được chi trả theo quy định. Một số bệnh viện quốc tế, bệnh viện tư nhân, phòng khám tư nhân tại một số tỉnh cũng cho người bệnh đang ký BHYT. Bệnh nhân có thể tra cứu thông tin trên website Sở y tế địa phương để nắm chính xác thông tin trước khi đăng ký BHYT để khám chữa lâu dài. 

Đi xét nghiệm giang mai ở đâu tốt?

       Bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội thường gặp, Đây là loại xoắn khuẩn này có tốc độ lây lan rất nhanh khi tình dục không an toàn. Đồng thời thì đây là căn bệnh nguy hiểm gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe. Đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Do đó, cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách để đảm bảo sức khỏe. Và ổn định tâm lý cho người bệnh kịp thời. 

xét nghiệm giang mai ở đâu?

       Ngoài ra, dành cho những người bận rộn không có thời gian để chờ lâu thì tìm hiểu tại các cơ sở có thể đăng ký khám online trước khi đến khám. Các bệnh viện quốc tế, phòng khám,... thì sẽ có chi phí khám và điều trị cao hơn. Người bệnh tham khảo kỹ và tìm cho bản thân những cơ sở y tế phù hợp với điều kiện và tài chính.

Hình tư vấn bệnh online

       Hơn nữa, mắc phải giang mai người bệnh không những gặp hậu quả cho bản thân mà còn ảnh hưởng tới những người xung quanh, đặc biệt bạn tình. Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ là địa chỉ thăm khám các bệnh xã hội tại địa bàn Cần Thơ chất lượng cao, người bệnh có nhu cầu tham khảo website phòng khám và nhắn tin để được tư vấn thêm. Ngoài ra, tại các bệnh viện đa khoa đều có khám và điều trị bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả.

ĐẶT HẸN ONLINE

       Như vậy, bài viết này đã chia sẻ về xét nghiệm giang mai bao nhiêu tiền? Khi nào thì có kết quả? và khám ở đâu tốt? Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về tình trạng bệnh của bản thân, phương pháp, chi phí điều trị phù hợp. Hay muốn đặt lịch khám, vui lòng gọi ngay đến Hotline 0292 3736 333 hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới  để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

TOP
X
Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24. MIỄN PHÍ
tư vấn sức khỏe miễn phí
Chào bạn! Tôi là Bác sĩ tư vấn chuyên khoa. Bạn có vấn đề sức khỏe gì cần tôi tư vấn?
Gọi cho bác sĩ Chat với bác sĩ