banner

Xét nghiệm virus HPV bao nhiêu tiền? Khi nào có kết quả? Ở đâu?

Ngày Đăng Ngày đăng: 15/06/2020   |   Ngày Đăng Lượt xem: 1120

        Nhiều chị em phụ nữ thắc mắc rằng “Xét nghiệm virus HPV bao nhiêu tiền?” Khi mà các số liệu thống kê cho thấy những ca tử vong ngày càng nhiều hơn ở nước ta và trên thế giới. Cho đến hiện nay chưa có loại thuốc nào có khả năng tiêu diệt HPV, cho nên việc sàng lọc mầm bệnh trong cơ thể là rất cần thiết. Vấn đề là xét nghiệm ở đâu? Khi nào có kết quả và chi phí ra sao?

Tiến hành xét nghiệm virus HPV bao nhiêu tiền?

       Việc xét nghiệm HPV là rất quan trọng đối với phụ nữ. Bởi loại virus này có thể tấn công phụ nữ ở mọi độ tuổi. Hiện nay tại các trung tâm ý tế và bệnh viện và một số cơ sở tư nhân đã có dịch vụ sàng lọc ung thư cổ tử cung. Có hay không có thể điều trị vi rút HPV ở người? 

Hình tư vấn bệnh online

Tại sao cần sàng lọc vi rút HPV ở phụ nữ?

       Hiện nay chưa có xét nghiệm nào có thể biết được “tình trạng HPV” ở người và cũng chưa có loại xét nghiệm nào được chấp nhận có thể tìm được HPV ở miệng và họng. Hiện chỉ có các xét nghiệm virus HPV dùng để tầm soát ung thư cổ tử cung. Và những xét nghiệm này chỉ thực hiện tối ưu nhất cho phụ nữ dưới 30 tuổi. 

       Xem thêm: Tiêm phòng HPV ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?
                           Bị sùi mào gà ở cổ tử cung phải làm sao?

       Mặt khác, các con số về số lượng người mắc ung thư cổ tử cung và số ca tử vong tại Việt Nam và thế giới lên đến 250.000 người. Đây là con số rất lớn, bất kỳ ai cũng có thể nhiễm các loại vi rút HPV gây ung thư cổ tử cung, HPV sinh dục. 

       Ngay cả khi đã mắc bệnh nhưng không hề có bất kỳ biểu hiện nào cảnh báo chị em phụ nữ. Do đó, việc phát hiện bệnh sớm thông qua những triệu chứng của nó. Bệnh có thể ủ trong thời gian rất dài đến hàng chục năm, số năm ủ bệnh trung bình từ 10 - 15 năm. Đến khi phát hiện mắc ung thư thì có thể nó đã đến giai đoạn gần cuối hoặc cuối, rất khó điều trị và có thể không điều trị được nữa. Đây là điều rất nguy hiểm vì đến nay vẫn chưa có loại thuốc diệt vi rút HPV để điều trị cho phụ nữ trên thế giới. 

        Lợi ích của việc xét nghiệm sàng lọc HPV ung thư cổ tử cung sớm nhằm phát hiện sớm nhằm tầm soát ung thư hiệu quả nhất. Tiết kiệm tối đa chi phí điều trị bệnh sau này. Thời gian nhanh chóng, dịch vụ cũng rất chính xác và an toàn.  

Xét nghiệm sàng lọc các loại vi rút HPV bao nhiêu tiền? Khi nào có kết quả?

       Như đã phân tích trên, hiện nay chưa có xét nghiệm nào có thể phát hiện được tình trạng mắc HPV ở người. Các loại HPV sùi mào gà (Một trong số HPV sinh dục) cũng chưa có cách xét nghiệm chính xác. Chỉ có những xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung. Được thực hiện các: Xét nghiệm tế bào cổ tử cung, Xét nghiệm ADN HPV, Quan sát cổ tử cung với dung dịch acid acetic hoặc dung dịch Lugol. Bằng Xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung ( Pap Smear), Test HPV ( 2 loại ) gồm: Test nhanh HPV và xét nghiệm HPV genotype Real-time PCR ( Sinh thiết và soi cổ tử cung , thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ. 

       Chi phí tại mỗi cơ sở y tế sẽ khác nhau, nhưng chúng tôi cung cấp cho các bạn giá dịch vụ phổ biến tại các bệnh viện, an toàn nhất là sinh thiết có giá 382.000 VNĐ/ lần và Soi cổ tử cung có giá 61.000 VNĐ. ( Bảng giá bệnh viện Từ Dũ cập nhật tháng 12/2019). Thời gian có kết quả tùy thuộc vào nơi bạn tiến hành thực hiện, thông thường, sau 2 đến 6 giờ đã có kết quả xét nghiệm. 

Hình tư vấn bệnh online

Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ đang điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh xã hội các giai đoạn, trong đó có bệnh sùi mào gà do HPV sùi mào gà gây ra. Liên hệ với chúng tôi khi bạn đang nhiễm hoặc nghi hiễm sùi mào gà!

Quy trình xét nghiệm sàng lọc HPV ung thư cổ tử cung như thế nào?

        Ngày 10/6/2019, theo Quyết định số 2402/QĐ-BYT, Bộ Y tế đã ban hành tài liệu “Hướng dẫn dự phòng và kiểm soát ung thư cổ tử cung” cập nhật, bổ sung thêm nhiều nội dung so với năm 2011. Chưa có loại thuốc diệt vi rút HPV nào trên thị trường như các lời quảng cáo đâu đó trên thị trường. Kỹ thuật được thực hiện khám sàng lọc theo quy định như sau:

Kỹ thuật sàng lọc các chủng vi rút HPV có tốt không? 

Xét nghiệm HPV

       Hiện nay, một số xét nghiệm xét nghiệm có thể phát hiện các tuýp HPV thuộc nhóm nguy cơ cao gây ung thư. Xét nghiệm HPV có độ nhạy cao, có thể dự báo âm tính cao. Đây là xét nghiệm virus HPV phổ biến. Điều kiện thực hiện: Phụ nữ từ 25 - 65 tuổi, đã quan hệ tình dục, không có viêm âm đạo cấp, viêm phần phụ cấp. Hoặc phụ nữ đang hành kinh.

Các bước thực hiện: 

Lấy bệnh phẩm:

       Cách lấy bệnh phẩm dùng bàn chải cổ tử cung: Đặt mỏ vịt âm đạo, sau đó đưa bàn chải vào cổ tử cung rồi ấn nhẹ và xoay bàn trải theo chiều kim đồng hồ. Rút bàn chải ra khỏi cổ tử cung và âm đạo. 

       Tiếp theo là rửa bàn chải ngay trong dung dịch bảo quản sao cho càng nhanh càng tốt theo kỹ thuật. Sau đó xoay tròn mạnh bàn chải để bệnh phẩm trôi ra nhiều hơn nữa.

       Cách lấy bệnh phẩm dùng que bẹt: Đầu tiên là đặt mỏ vịt âm đạo, rồi đưa que bẹt vào cổ tử cung. Sau đó ấn nhẹ và xoay que bẹt 1 vòng quanh cổ ngoài tử cung xong rồi rút que bẹt ra khỏi cổ tử cung và âm đạo.

       Chú ý: Khi lấy bệnh phẩm của bệnh nhân, nên dùng bàn chải phải quay nhẹ nhàng, từ từ theo chiều kim đồng hồ để tránh làm tổn thương niêm mạc cổ tử cung, làm mạnh sẽ gây chảy máu. Trong bệnh phẩm có thể có các chủng vi rút HPV khác nhau. 

Tiến hành xét nghiệm:

        Thực hiện các bước kỹ thuật định tính/định để xác định tuýp HPV thuộc nhóm nguy cơ cao theo hướng dẫn kỹ thuật của từng loại xét nghiệm.

Trường hợp địa điểm xét nghiệm ở xa nơi lấy mẫu bệnh phẩm, cách vận chuyển và bảo quản mẫu như sau: 

      Có thể để ở nhiệt độ phòng (không quá 30°C) trong thời gian 6 tháng các dung dịch bảo quản chưa có bệnh phẩm hoặc đã có bệnh phẩm. 

       Đối với phần bệnh phẩm còn lại sau khi đã làm xét nghiệm HPV có thể được bảo quản để thực hiện một số xét nghiệm khác như tế bào học theo phương pháp cổ điển hoặc Liqui-Prep, xét nghiệm Chlammydia, lậu cầu...

Hình tư vấn bệnh online

Việc kịp thời khám sàng lọc HPV ung thư cổ tử cung là rất qua trọng. Cần khám sàng lọc để phát hiện và điều trị sớm bệnh. Tiết kiệm chi phí, thời gian của bạn tốt hơn!

Khám sàng lọc HPV sinh dục gây ung thư cổ tử cung ở đâu?

       Tháng 3/2009 đến 3/2011, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế và Tổ chức PATH đã triển khai Dự án có tên là “Tăng cường dự phòng thứ cấp ung thư cổ tử cung tại Việt Nam” tại 3 Tỉnh thành gồm Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế và Cần Thơ. Trong Dự án, kỹ thuật VIA được sử dụng để sàng lọc tổn thương cổ tử cung ở tất cả các tuyến, tập trung nhiều nhất ở tuyến xã. 

       Có tổng cộng 38.187 phụ nữ ở độ tuổi từ 30-49 tuổi được sàng lọc HPV ung thư cổ tử cung bằng VIA và có VIA dương tính là 3%. Những đánh giá từ khách hàng và phía ngành y tế cho thấy việc triển khai VIA có nhiều thuận lợi và được đón nhận dễ dàng. 

       Cho đến hiện nay, tại các cơ sở y tế như bệnh viện tuyến xã, huyện trở lên đã có thể thực hiện các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung ở nữ giới. Chị em có thể yên tâm đến làm thủ tục và khám chữa bệnh. 

       Nhiều ca bất thường được xác định và tiến hành xử lý y tế theo quy trình, trong đó phần lớn được điều trị ngay hoặc trì hoãn ngắn tại tuyến huyện bằng phương pháp áp lạnh cổ tử cung. 

       Những trường hợp nào vượt quá khả năng điều trị tại tuyến huyện đều được chuyển lên tuyến tỉnh/trung ương và được điều trị với phương pháp LEEP. Phương pháp này có thể kiểm soát 1 phần sự phát triển của các loại vi rút HPV gây bệnh. 

       Được biết, các phương pháp sẽ được dùng trong phát hiện các tổn thương giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung bao gồm: Xét nghiệm tế bào cổ tử cung, xét nghiệm ADN HPV, quan sát cổ tử cung với dung dịch acid acetic hoặc dung dịch Lugol. 

       Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ đang điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh xã hội các giai đoạn, trong đó có bệnh sùi mào gà do HPV sùi mào gà gây ra và  HPV sinh dục gây ra. 

       Như vậy, Phòng Khám Đa Khoa Cần Thơ đã chia sẻ về chi phí xét nghiệm virus HPV tầm soát ung thư cổ tử cung và các vấn đề quan trọng liên quan. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang mắc các bệnh xã hội như sùi mào gà (mụn rộp sinh dục), lậu, giang mai,....hoặc có bất kỳ thắc mắc khác.

       Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp chi phí điều trị hay muốn đặt lịch khám, vui lòng gọi ngay đến Hotline0292 3736 333 hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới  để được các chuyên gia giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng.

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

- Tư vấn qua số điện thoại: 0292 3736 333

- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các tư vấn chuyên khoa của chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các tư vấn giải đáp miễn phí và cho lời khuyên tốt nhất.

Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám trước, bạn vui lòng bấm vào ô tư vấn dưới đây

Hình tư vấn bệnh online

TOP
X
Đặt hẹn, tư vấn Online 24/24. MIỄN PHÍ
tư vấn sức khỏe miễn phí
Chào bạn! Tôi là Bác sĩ tư vấn chuyên khoa. Bạn có vấn đề sức khỏe gì cần tôi tư vấn?
Gọi cho bác sĩ Chat với bác sĩ